Học hành-Việc làm

Trường ĐH Bình Dương cơ hội cho SV học tập và lập nghiệp

Ngày đăng : 24/07/16 03:07 pm

Trong gần 20 năm xây dựng và phát triển, trường ĐH Bình Dương với triết lý “Học - Hỏi - Hiểu - Hành” đã đào tạo cung cấp cho xã hội hơn 25.000 sinh viên (SV) tốt nghiệp trong đó có 500 thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh. 

Trường ĐH Bình Dương : Cơ hội cho SV học tập và lập nghiệp
Sinh viên Đại học Bình Dương học thực hành và nghe giảng bằng tiếng Anh với giảng viên nước ngoài. Ảnh Đình Trọng

Hiện nay, trong xu hướng hội nhập quốc tế sâu rộng, Đại học Bình Dương đã xây dựng chiến lược đào tạo ra nguồn nhân lực trẻ, có khả năng nghiên cứu, giỏi ngành nghề, thông thạo các kỹ năng, am hiểu văn hóa các nước, sẵn sàng giao tiếp và hội nhập với bè bạn quốc tế.

Đào tạo theo yêu cầu hội nhập

Chương trình “Kiến tạo thương hiệu cá nhân” là một trong những điểm son cho việc thực hiện thành công chiến lược nói trên. Ngoài kiến thức chuyên ngành vững vàng, SV được đào tạo các kỹ năng cụ thể như: kỹ năng về tin học văn phòng; kỹ năng thuyết trình trước đám đông và giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài; kỹ năng làm việc tập thể và tác phong chuyên nghiệp; kiến thức về lễ tân, ngoại giao…

Bên cạnh đó, mỗi sinh viên được trang bị các kiến thức về văn hóa, nghệ thuật, các kỹ năng mềm để tạo lợi thế cạnh tranh khi tốt nghiệp ra trường. Đây là những kỹ năng rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại giúp các bạn thuận lợi hơn rất nhiều khi ngoại giao với đồng nghiệp, với khách nước ngoài và hơn nữa tạo sự phong phú trong các sinh hoạt cộng đồng, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần sau này.

An tâm với ký túc xá trong dân

Đầu mỗi năm học, phòng Công tác sinh viên tư vấn cho tân SV chọn đến ở các cơ sở ký túc xá (KTX) trong dân. Mô hình KTX trong dân được xây dựng từ chương trình hợp tác giữa nhà trường với các hộ dân xung quanh, đến nay đã có 21 cơ sở được thành lập và hoạt động, cung cấp đủ chỗ ở cho hơn 3.000 SV.

Trong việc quản lý, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ cùng các chủ KTX và chính quyền địa phương duy trì trật tự nơi sinh viên ở. Thường xuyên có những cuộc họp thực hiện kế hoạch, nội qui, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho khu ký túc xá. KTX trong dân phù hợp với xu hướng ở trọ của SV, chi phí ở trọ tối thiểu, có thể nấu ăn, sinh hoạt thoải mái và an tâm học tập khi trật tự được đảm bảo.

Cơ hội học tập và lập nghiệp tại Bình Dương

Hiện nay Bình Dương có 28 khu công nghiệp, với hàng chục ngàn doanh nghiệp trong và nước ngoài đang hoạt động, cung cấp hàng triệu việc làm cho người lao động. Với đô thị văn minh, hiện đại, Bình Dương đang là điểm đến lý tưởng cho đội ngũ lao động khắp nơi trên cả nước về đây học tập và lập nghiệp.

Năm học 2016-2017, trường tuyển sinh 14 ngành bậc đại học và 7 ngành bậc cao đẳng, bao gồm: Tin học, Điện - Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Sinh học, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Xã hội học, Ngữ văn – Truyền thông, Tiếng Anh, Việt Nam học, Giáo dục thể chất và Luật

Kinh tế.

Các bậc học được liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học và cao học. Ngoài ra, thông qua chương trình hợp tác quốc tế của nhà trường sinh viên có thể chuyển tiếp du học đến các trường đại học ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ba Lan, Belarus … Tân sinh viên có nhiều cơ hội nhận học bổng của trường. Trường ĐH Bình Dương tuyển sinh theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia hoặc theo học bạ. Riêng với bậc cao đẳng, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có cơ hội trúng tuyển.

Thí sinh có thể gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về trường theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh Đại học Bình Dương

- Số 504 Đại lộ Bình Dương, P.Hiệp thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

- ĐT: 0650 3 822 058 - 3 870 260.

Tại Cà Mau: Phân hiệu Đại học Bình Dương - Cà Mau - số 3, Đường số 6, Khu dự án Đông Bắc, phường 5, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

- ĐT: 07803 997 777 -  3552 177.

 

ĐÌNH TRỌNG/TUỔI TRẺ

 

BÌNH LUẬN

Nhiều sinh viên ĐH Quốc tế Miền Đông ra trường có việc làm ngay
26/08/17 01:08 pm

Nhiều sinh viên ĐH Quốc tế Miền Đông ra trường có việc làm...

Sáng 12-8, ĐH Quốc tế Miền Đông (EIU) tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2017. Tại thời điểm tốt nghiệp, có hơn 80% số SV có việc làm đúng ngành nghề. Ngoài ra nhiều cử nhân chuyển tiếp du học bậc thạc sĩ ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ...

Đồng Nai mổ xẻ 1 200 bài thi có điểm 0
15/07/16 08:07 am

Đồng Nai mổ xẻ 1 200 bài thi có điểm 0

Giải trình kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua có số điểm thấp tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX chiều 14-7, giám đốc Sở GD-ĐT Huỳnh Lệ Giang cho rằng có nguyên nhân bệnh thành tích.

GS Cao Văn Phường được bổ nhiệm làm Trưởng ban điều hành CLB các trường ĐH CĐ ngoài công lập
08/07/16 12:07 pm

GS Cao Văn Phường được bổ nhiệm làm Trưởng ban điều hành...

Sáng 8-7, tại phòng họp khu A ĐH Bình Dương, GS. Trần Hồng Quân – Nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam (viết tắt là AVUC) đã công bố quyết định thành lập câu lạc bộ (CLB) các trường ĐH, CĐ ngoài công lập (NCL) và bổ nhiệm GS. VS Cao Văn Phường - Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng ĐH Bình Dương, Phó chủ tịch AVUC làm Trưởng ban điều hành CLB.

Giao tuyển sinh ĐH CĐ cho các trường
05/07/16 08:07 am

Giao tuyển sinh ĐH CĐ cho các trường

Đây là một hướng mà Bộ GD-ĐT sẽ tính đến trong lộ trình đổi mới thi cử vào các năm tới, trên cơ sở rút kinh nghiệm từ việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia hai năm qua và coi đây như một “phép thử”.

Thành lập Trung tâm SeJong đầu tiên tại Bình Dương
02/07/16 05:07 am

Thành lập Trung tâm SeJong đầu tiên tại Bình Dương

Sáng 1-7, đại diện Qũy SeJong, Đại học Chosun Hàn Quốc và Đại học Bình Dương đã công bố quyết định thành lập Trung tâm SeJong Bình Dương và thực hiện nghi thức treo biển hiệu tại lầu 1, khu B Đại học Bình Dương.

Trẻ học yêu thiên nhiên
22/06/16 09:06 am

Trẻ học yêu thiên nhiên

Hơn 100 học sinh tiểu học ở TP.HCM được khám phá thiên nhiên, học cách bảo vệ sinh vật rừng tại rừng phòng hộ Thác Mai (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai), cách TP.HCM 150km, vào đầu tháng 6 vừa qua. Đây không phải chuyến du lịch mà là cuộc trải nghiệm trong thiên nhiên hoang dã.

Đồng Nai miễn phí xe buýt cho thí sinh thi THPT quốc gia
22/06/16 09:06 am

Đồng Nai miễn phí xe buýt cho thí sinh thi THPT quốc gia

Tất cả thí sinh của tỉnh Đồng Nai đi dự thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ được miễn toàn bộ tiền vé đi và về bằng xe buýt trong các ngày thi.

Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh công bố điểm chuẩn vào lớp 10
22/06/16 09:06 am

Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh công bố điểm chuẩn vào lớp...

Ngày 21-6, Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 và danh sách thí sinh đậu vào trường năm học 2016-2017.

Người đi dựng chòi trồng cỏ
09/06/16 04:06 am

Người đi dựng chòi trồng cỏ

Một chàng trai dáng vẻ thư sinh tìm đến cánh đồng hoang hóa ở ngoại ô Sài Gòn dựng căn chòi lá. Người dân tò mò hỏi sao lại dựng chòi chăn vịt giữa đồng khô, Võ Thành Ngân, đáp: “Cháu dựng chòi để trồng cỏ”.

Trường Đại học Fulbright Việt Nam chính thức có giấy phép thành lập
19/05/16 07:05 am

Trường Đại học Fulbright Việt Nam chính thức có giấy phép...

Dự án FUV nhận được sự ủng hộ và quan tâm rộng rãi từ Chính phủ Việt Nam, giới học thuật và người dân với kì vọng FUV có thể trở thành “người thay đổi cuộc chơi” trong giáo dục đại học Việt Nam, vốn đang bị phàn nàn về chất lượng đào tạo không theo kịp với nhu cầu phát triển kinh tế.

Bác kháng cáo của Trường ĐH Hoa Sen
28/04/16 08:04 am

Bác kháng cáo của Trường ĐH Hoa Sen

Sáng 28-4, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm vụ án kinh tế giữa Công ty iConnect, Công ty Coordinate và Trường ĐH Hoa Sen theo kháng cáo của trường ĐH này.

400 suất học bổng Chung một ước mơ
03/04/16 03:04 pm

400 suất học bổng Chung một ước mơ

400 suất học bổng “Chung một ước mơ” do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tập đoàn SCG (Thái Lan) tổ chức sẽ được trao cho học sinh THPT và tân sinh viên ở TP.HCM, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận và Hà Nội.

Becamex Tokyu mở cửa Khu đô thị Midori Park

Becamex Tokyu mở cửa Khu đô thị Midori Park

Tối 25-8, Công ty TNHH Becamex Tokyu đã tổ chức khánh thành Khu đô thị Midori Park gồm 42 căn nhà vườn và nhà phố liên kế tại phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một. Ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.