Nông nghiệp

Lại kiến nghị cấm xuất khẩu gỗ tròn

Ngày đăng : 14/12/16 03:12 pm

TTO - Ngày 14-12, các doanh nghiệp chế biến gỗ trong nước tiếp tục kiến nghị các cơ quan chức năng cần cấm xuất khẩu gỗ tròn, đồng thời phải tăng mức thuế đối với việc xuất khẩu gỗ chưa thành phẩm (gỗ xẻ).

Ý kiến này được đưa ra tại hội thảo về nguồn cung nguyên liệu gỗ do Hội gỗ và lâm sản VN cùng hội gỗ TP.HCM, Bình Dương, Bình Định phối hợp tổ chức tại TP.HCM.

Kiến nghị trên được các doanh nghiệp tiếp tục đưa ra trong bối cảnh nguồn cung nguyên liệu gỗ của VN đang thiếu hụt, bị tác động lớn bởi sự thu gom của thương lái Trung Quốc.

Theo các doanh nghiệp, trong khi VN là một trong các quốc gia đứng đầu thế giới về chế biến gỗ, các doanh nghiệp trong nước còn thiếu hụt nguyên liệu thì VN vẫn cho xuất khẩu gỗ tròn, gỗ xẻ nên vừa ảnh hưởng tới nguồn nguyên liệu gỗ, vừa không mang lại lợi ích cao cho nền kinh tế.

 

Theo BÁ SƠN/TTO

BÌNH LUẬN

Chủ tịch Bình Phước xin lỗi Chính phủ vụ chuyển đổi rừng Bù Đốp
20/02/17 04:02 pm

Chủ tịch Bình Phước xin lỗi Chính phủ vụ chuyển đổi rừng...

Lời xin lỗi này được ông Nguyễn Văn Trăm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - đưa ra tại cuộc làm việc với tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ chiều 20-2 tại Bình Phước.

Bình Dương triển khai sạp thịt heo an toàn, có truy xuất nguồn gốc
02/02/17 04:02 pm

Bình Dương triển khai sạp thịt heo an toàn, có truy xuất nguồn...

Hai địa điểm đầu tiên được thực hiện tại Bình Dương là tại chợ Thủ Dầu Một (là chợ lớn nhất và lâu đời nhất tại Bình Dương) và chợ Bưng Cầu (P.Hiệp An) với sự hợp tác về nguồn cung cấp thịt heo của Công ty cổ phần chăn nuôi CP chi nhánh Bình Dương.

Nuôi yến ở Côn Đảo
13/07/16 11:07 am

Nuôi yến ở Côn Đảo

Trên hải trình đi từ thị trấn Côn Sơn (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) ra các hòn đảo nhỏ, du khách được tận mắt thấy những chòi canh yến cheo leo “bám” trên những vách đá, sườn núi hiểm trở. Những chòi canh yến luôn có người bảo vệ 24/24 giờ để canh giữ an toàn cho các đảo yến.

Giá heo lại lao dốc
13/07/16 11:07 am

Giá heo lại lao dốc

Thông tin từ nhiều người chăn nuôi tại Đồng Nai cho biết giá heo hơi trên địa bàn đã giảm mạnh từ đầu tháng đến nay, việc tiêu thụ cũng khó khăn hơn.

Trắng đêm trên sông Bé
07/07/16 03:07 pm

Trắng đêm trên sông Bé

Lấy chiếc ghe máy nhỏ làm phương tiện, nhiều ngư dân cả đời bám dòng sông Bé lắm thác nhiều ghềnh để mưu sinh…

Nghêu Cần Giờ chết hàng loạt, người nuôi điêu đứng
05/07/16 08:07 am

Nghêu Cần Giờ chết hàng loạt, người nuôi điêu đứng

Nhiều hộ nuôi nghêu tại Cần Giờ, TP.HCM như ngồi trên lửa do nghêu bất ngờ chết hàng loạt, trong đó nhiều hộ nuôi đối diện với nguy cơ trắng tay.

Phân bón giả, thiệt thòi đổ hết lên đầu nông dân
04/07/16 09:07 am

Phân bón giả, thiệt thòi đổ hết lên đầu nông dân

Chiều 2-7, hội thảo “Phân bón giả - tác hại thật” đã diễn ra tại TP Vũng Tàu. Hội thảo do Tổng công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Chôm chôm Đồng Nai được bảo hộ chỉ dẫn địa lý
20/06/16 04:06 am

Chôm chôm Đồng Nai được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học - công nghệ) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm chôm chôm Long Khánh (Đồng Nai), UBND tỉnh Ðồng Nai là cơ quan quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Kháng sinh tràn lan trong thực phẩm, hại sức khỏe cả dân tộc
20/04/16 08:04 am

Kháng sinh tràn lan trong thực phẩm, hại sức khỏe cả dân tộc

Chất kháng sinh vẫn đang được sử dụng tràn lan trong hoạt động chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản mà chưa được kiểm soát. Tại sao?

Giải pháp chống hạn cho càphê, hồ tiêu ở Đông Nam Bộ và Tây Nguyên
03/04/16 04:04 pm

Giải pháp chống hạn cho càphê, hồ tiêu ở Đông Nam Bộ và Tây...

Tại hội thảo Giải pháp khoa học công nghệ chống hạn và phát triển bền vững cà phê, điều, hồ tiêu vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, tổ chức ngày 29-3, đã có 40 báo cáo của các nhà khoa học, các nhà quản lý và các địa phương về cách phòng, chống hạn, tưới tiết kiệm nước để phát triển bền vững ​các loại cây này.

Trên 6 triệu con heo xơi chất cấm vô bụng người Việt
22/03/16 04:03 pm

Trên 6 triệu con heo xơi chất cấm vô bụng người Việt

Nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng sự lỏng lẻo trong quản lý để xin nhập khẩu về sản xuất thuốc nhưng lại bán ra ngoài cho người chăn nuôi. Người tiêu dùng đang bị đầu độc ra sao?

Cựu chiến binh ở Bình Dương thành công với mô hình nuôi bò giống
27/01/16 04:01 pm

Cựu chiến binh ở Bình Dương thành công với mô hình nuôi bò...

Là bộ đội phục viên, năm 1986, từ quê hương Thanh Hóa, ông Nguyễn Hữu Toan cùng gia đình đến vùng đất Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng) lập nghiệp. Ông đã mạnh dạn chuyển đổi từ trồng cây lâu năm sang nuôi bò giống, bước đầu đã đạt kết quả tốt.

Becamex Tokyu mở cửa Khu đô thị Midori Park

Becamex Tokyu mở cửa Khu đô thị Midori Park

Tối 25-8, Công ty TNHH Becamex Tokyu đã tổ chức khánh thành Khu đô thị Midori Park gồm 42 căn nhà vườn và nhà phố liên kế tại phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một. Ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.