Nhịp sống Doanh nghiệp

KSB hé lộ thông tin mới nhất về mỏ đá Tân Đông Hiệp Bình Dương

Ngày đăng : 09/09/17 07:09 am

Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch KSB chia sẻ:  hiện tại, ban lãnh đạo công ty đã nỗ lực làm việc với các cơ quan ban ngành và thậm chí đàm phán với dân. Kết quả thu lại rất tốt, 94% hộ dân đã đồng ý phương án KSB khai thác tiếp. Về sở ngành của tỉnh Bình Dương, tất cả đều đồng thuận và nhất trí cao trong việc cấp phép mới cho mỏ Tân Đông Hiệp. Tuy nhiên, cần các cuộc họp của Hội đồng nhân dân để ra quyết định cuối cùng.

Trao đổi bên lề hội nghị gặp gỡ nhà đầu tư do Công ty CP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB) tổ chức hôm 7 tháng 9 tại Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (Hose), ông Lê Quốc Hưng, cổ đông lớn, tuyên bố sẽ đầu tư chiến lược, lâu dài ở KSB.

Hiện tại, nhóm cổ đông lớn liên quan đến đại gia “Hưng Gimiko” sở hữu đến 4.430.000 CP  tương đương 9,47% vốn tại KSB. Theo đó, cá nhân ông Hưng là  2.150.000 CP và bà Lê Thị Ngọc Nữ, vợ ông Hưng là 2.280.000  CP.  Tính đến thời điểm hiện tại, thị giá cổ phiếu KSB là 52.000 đồng, tổng số cổ phiếu hai vợ chồng ông Hưng đang nắm giữ tương đương 230 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên về lý do đầu tư lớn vào KSB, ông Hưng cho rằng đây là một công ty có tiềm năng phát triển tốt, có định hướng và chiến lược rõ ràng và lâu dài. “KSB là doanh nghiệp đang trong giai đoạn tăng trưởng rất ấn tượng. Thị giá cổ phiếu hiện giờ đang thấp hơn giá trị, chưa phản ánh hết tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp. HĐQT của KSB có chiến lược phát triển rất rõ ràng và khả quan.”, ông Hưng phân tích thêm.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT của KSB nói, công ty đang lên kế hoạch để trở thành đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng, đặc biệt là đá xây dựng đứng đầu thị trường phía Nam, sở hữu chuỗi sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín.

Theo số liệu cung cấp từ Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TP.HCM, trong năm 2016 ước tính nhu cầu của thị trường Đông Nam Bộ đạt 35 triệu m3 và dự báo có thể sẽ cần khoảng 45 triệu m3 vào năm 2020. Tại thị trường này, có 4 công ty cung cấp là:  KSB, C32, NNC và DHA. Trong đó, KSB đứng đầu về năng lực khai thác đá xây dựng trong 4 doanh nghiệp kể trên. Năm 2015 sản lượng khai thác đá của KSB là hơn 3,3 triệu m3, ước tính cho năm 2016 là 3,7 triệu m3.

Theo thông tin từ KSB, báo cáo tài chính quý 2/2017 và 6 tháng đầu năm vừa được công bố với con số lợi nhuận tăng trưởng mạnh. Riêng trong quý 2/2017, doanh thu thuần đạt 277 tỷ đồng – tăng 23,3% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ giá vốn/doanh thu không thay đổi đáng kể và lợi nhuận gộp đạt 117 tỷ đồng tăng 26%. Đây cũng là yếu tố chính giúp cho lợi nhuận sau thuế của KSB đạt 82,8 tỷ đồng tăng 46%.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2017, KSB đạt 517,5 tỷ đồng doanh thu tăng 28% và lợi nhuận sau thuế đạt 144 tỷ đồng tăng 60% và hoàn thành 60% kế hoạch cả năm. Với mức lợi nhuận này, EPS 6 tháng của KSB đạt 2.612 đồng.

“Dự kiến 4 tháng cuối năm, KSB sẽ đạt tổng doanh thu gần 400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 90 tỷ đồng. Đó là chúng tôi chưa hoạch toán doanh thu từ Khu dân cư Bình Đức Tiến”, Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch KSB chia sẻ thêm.

Trả lời về thắc mắc của nhiều nhà đầu tư về mỏ đá Tân Đông Hiệp đã gần đến hạn ngưng khai thác, ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch KSB chia sẻ:  Hiện tại, ban lãnh đạo công ty đã nỗ lực làm việc với các cơ quan ban ngành và thậm chí đàm phán với dân. Kết quả thu lại rất tốt, 94% hộ dân đã đồng ý phương án KSB khai thác tiếp. Về sở ngành của tỉnh Bình Dương, tất cả đều đồng thuận và nhất trí cao trong việc cấp phép mới cho mỏ Tân Đông Hiệp. Tuy nhiên, cần các cuộc họp của Hội đồng nhân dân để ra quyết định cuối cùng. Về khả năng được cấp mới mỏ Tân Đông Hiệp là rất khả quan. Thông tin cụ thể có khả năng sẽ được cung cấp đầu quý IV năm nay.

Trở lại với đại gia “Hưng Gimiko”, một người nổi danh lướt sóng trên thị trường chứng khoán. Ông Hưng từng là cổ đông lớn của TNT, ASM, CTA, TDC… Theo đó, nhiều nhà đầu tư cũng thắc mắc, liệu lần này ông lại lướt cùng KSB. “Không! Tôi cam kết đầu tư lâu dài vào KSB vì những lý do đã nêu trên.”, ông Lê Quốc Hưng khẳng định khi được hỏi liệu ông có lướt ở KSB hay không.

Được biết, năm 2017, KSB trình kế hoạch doanh thu 1.025 tỷ đồng, tăng 18% so với kết quả năm trước và LNST 240 tỷ đồng, tăng 7%. Cổ tức dự kiến 25%.

Theo Nhất Duy/Nhaquanly.vn

BÌNH LUẬN

Thoái toàn bộ vốn nhà nước tại Biconsi - Cty sở hữu loạt bất động sản tại Bình Dương
17/10/19 09:10 am

Thoái toàn bộ vốn nhà nước tại Biconsi - Cty sở hữu loạt...

Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) sẽ bán đấu giá toàn bộ cổ phần sở hữu tại CTCP Xây dựng Tư vấn Đầu tư Bình Dương (Biconsi).

Doanh nghiệp nhà nước lớn nhất Bình Dương thành công ty cổ phần
23/02/18 06:02 am

Doanh nghiệp nhà nước lớn nhất Bình Dương thành công ty cổ...

Tổng công ty Becamex IDC – doanh nghiệp nhà nước lớn nhất tỉnh Bình Dương với hàng loạt dự án hạ tầng, công nghiệp quan trọng đã được cổ phần hoá.

Đấu giá lần 2 của Becamex IDC tiếp tục ế nặng
03/01/18 05:01 pm

Đấu giá lần 2 của Becamex IDC tiếp tục ế nặng

Sau 2 đợt đấu giá, Becamex IDC chỉ bán được tổng cộng hơn 24 triệu cổ phiếu, tương đương 7,7% tổng số cổ phần theo kế hoạch cổ phần hoá.

VNTT cung cấp hạ tầng trung tâm dữ liệu cho BTV
12/08/17 02:08 pm

VNTT cung cấp hạ tầng trung tâm dữ liệu cho BTV

Ngày 11-8, tại Bình Dương Công ty Cổ phần Công nghệ & Truyền thông Việt Nam (VNTT) đã ký kết hợp tác với Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương (BTV), theo thỏa thuận VNTT sẽ cung cấp hạ tầng trung tâm dữ liệu (data center) cho BTV.

KSB muốn chuyển nhượng dự án Khu biệt thự Bình Đức Tiến
02/06/17 10:06 am

KSB muốn chuyển nhượng dự án Khu biệt thự Bình Đức Tiến

Khu biệt thự Bình Đức tiến có diện tích hơn 26,7 ha tại Bình Dương đang dự kiến được chuyển nhượng cho nhà đầu tư khác.

Trường đua ngựa Đại Nam tại Bình Dương hoạt động dịp Tết Đinh Dậu 2017
02/02/17 04:02 pm

Trường đua ngựa Đại Nam tại Bình Dương hoạt động dịp Tết...

Đây là giải đua nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của người dân trong dịp tết, được thử nghiệm để khởi động trường đua Đại Nam trước khi khánh thành.

Dòng vốn ngoại làm nóng bất động sản Bình Dương với dự án The Habitat
24/07/16 09:07 am

Dòng vốn ngoại làm nóng bất động sản Bình Dương với dự án...

Dự án khu căn hộ The Habitat tọa lạc ngay cổng khu công nghiệp VSIP 1 đang tạo ra một “cú hích” cho thị trường bất động sản Bình Dương.

Doanh nghiệp VN chưa mặn với trọng tài quốc tế
23/07/16 03:07 am

Doanh nghiệp VN chưa mặn với trọng tài quốc tế

Đến nay các DN VN chưa quen giải quyết tranh chấp bằng hình thức khác, vẫn muốn lựa chọn qua tòa án để giải quyết.

Xuất khẩu da giày hụt hơi
23/07/16 02:07 am

Xuất khẩu da giày hụt hơi

Hiệp hội Da giày - túi xách VN (Lefaso) cho biết suy thoái kinh tế các nước EU và một số khu vực khác đã ảnh hưởng không ít đến xuất khẩu giày dép của VN.

Sabeco đề cử người ngồi ghế nóng
21/07/16 09:07 am

Sabeco đề cử người ngồi ghế nóng

Ngày 20-7, theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, bộ phận quản lý vốn nhà nước tại Tổng công ty CP Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã có báo cáo gửi Bộ Công thương về một số đề xuất nhân sự tại công ty này.

Giảm 10 phần trăm phí cao tốc TP.HCM Long Thành Dầu Giây
13/07/16 11:07 am

Giảm 10 phần trăm phí cao tốc TP.HCM Long Thành Dầu Giây

Kể từ ngày 1-8-2016, giảm khoảng 10% mức cước phí đối với xe tải nặng lưu thông trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đoạn từ quốc lộ 51 đến Dầu Giây (Đồng Nai).

Lần đầu tiên có chợ xe hơi kiểu Mỹ tại TP HCM
12/07/16 06:07 am

Lần đầu tiên có chợ xe hơi kiểu Mỹ tại TP HCM

Chợ xe hơi là nơi công ty đầu tư chợ cho người bán thuê chỗ 100.000 đồng/ngày để đặt xe và tiếp cận với người mua...

Becamex Tokyu mở cửa Khu đô thị Midori Park

Becamex Tokyu mở cửa Khu đô thị Midori Park

Tối 25-8, Công ty TNHH Becamex Tokyu đã tổ chức khánh thành Khu đô thị Midori Park gồm 42 căn nhà vườn và nhà phố liên kế tại phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một. Ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.