Nông nghiệp

Bình Dương triển khai sạp thịt heo an toàn, có truy xuất nguồn gốc

Ngày đăng : 02/02/17 04:02 pm

TTO - Ngày 17-1, Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Bình Dương cho biết vừa thí điểm triển khai các quầy bán thịt heo sạch, có truy xuất nguồn gốc thịt nhằm đảm bảo an toàn và an tâm cho người tiêu dùng.

​Bình Dương triển khai sạp thịt heo an toàn, có truy xuất nguồn gốc
Tiểu thương bán thịt heo có truy xuất nguồn gốc đầu tiên tại chợ Thủ Dầu Một, Bình Dương - ẢNH: ĐÌNH TRỌNG

Hai địa điểm đầu tiên được thực hiện tại Bình Dương là tại chợ Thủ Dầu Một (là chợ lớn nhất và lâu đời nhất tại Bình Dương) và chợ Bưng Cầu (P.Hiệp An) với sự hợp tác về nguồn cung cấp thịt heo của Công ty cổ phần chăn nuôi CP chi nhánh Bình Dương.

Ông Trần Phú Cường - Chi cục trưởng chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Bình Dương - cho biết việc thí điểm các quầy bán thịt heo có truy xuất nguồn gốc nhằm đảm bảo an toàn và an tâm cho người sử dụng trong bối cảnh thịt heo bị bơm nước, có chất cấm diễn biến phức tạp.

Các quầy bán thịt heo có truy xuất nguồn gốc sẽ được cơ quan thú y cử cán bộ kiểm soát chặt chẽ thịt heo theo chuỗi, kể từ khi heo còn ở trang trại tới khi giết mổ rồi ra sạp.

Thịt heo bán tại các quầy có truy xuất nguồn gốc sẽ được kiểm tra chất cấm, cấp giấy chứng nhận kiểm dịch..., đồng thời hỗ trợ một số dụng cụ để trưng bày thịt heo nhằm đảm bảo vệ sinh. Về chi phí, chi cục thú y đã làm việc với nhà cung cấp nhằm đảm bảo heo cung cấp cho các tiểu thương buôn bán không cao hơn giá heo trên thị trường.

Trong thời gian sắp tới, Bình Dương sẽ tiếp tục mở rộng các địa điểm bán thịt heo có truy xuất nguồn gốc tại tất cả các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.


Theo BÁ SƠN - ĐÌNH TRỌNG/TTO

BÌNH LUẬN

Chủ tịch Bình Phước xin lỗi Chính phủ vụ chuyển đổi rừng Bù Đốp
20/02/17 04:02 pm

Chủ tịch Bình Phước xin lỗi Chính phủ vụ chuyển đổi rừng...

Lời xin lỗi này được ông Nguyễn Văn Trăm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - đưa ra tại cuộc làm việc với tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ chiều 20-2 tại Bình Phước.

Lại kiến nghị cấm xuất khẩu gỗ tròn
14/12/16 03:12 pm

Lại kiến nghị cấm xuất khẩu gỗ tròn

Kiến nghị trên được các doanh nghiệp tiếp tục đưa ra trong bối cảnh nguồn cung nguyên liệu gỗ của VN đang thiếu hụt, bị tác động lớn bởi sự thu gom của thương lái Trung Quốc.

Nuôi yến ở Côn Đảo
13/07/16 11:07 am

Nuôi yến ở Côn Đảo

Trên hải trình đi từ thị trấn Côn Sơn (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) ra các hòn đảo nhỏ, du khách được tận mắt thấy những chòi canh yến cheo leo “bám” trên những vách đá, sườn núi hiểm trở. Những chòi canh yến luôn có người bảo vệ 24/24 giờ để canh giữ an toàn cho các đảo yến.

Giá heo lại lao dốc
13/07/16 11:07 am

Giá heo lại lao dốc

Thông tin từ nhiều người chăn nuôi tại Đồng Nai cho biết giá heo hơi trên địa bàn đã giảm mạnh từ đầu tháng đến nay, việc tiêu thụ cũng khó khăn hơn.

Trắng đêm trên sông Bé
07/07/16 03:07 pm

Trắng đêm trên sông Bé

Lấy chiếc ghe máy nhỏ làm phương tiện, nhiều ngư dân cả đời bám dòng sông Bé lắm thác nhiều ghềnh để mưu sinh…

Nghêu Cần Giờ chết hàng loạt, người nuôi điêu đứng
05/07/16 08:07 am

Nghêu Cần Giờ chết hàng loạt, người nuôi điêu đứng

Nhiều hộ nuôi nghêu tại Cần Giờ, TP.HCM như ngồi trên lửa do nghêu bất ngờ chết hàng loạt, trong đó nhiều hộ nuôi đối diện với nguy cơ trắng tay.

Phân bón giả, thiệt thòi đổ hết lên đầu nông dân
04/07/16 09:07 am

Phân bón giả, thiệt thòi đổ hết lên đầu nông dân

Chiều 2-7, hội thảo “Phân bón giả - tác hại thật” đã diễn ra tại TP Vũng Tàu. Hội thảo do Tổng công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Chôm chôm Đồng Nai được bảo hộ chỉ dẫn địa lý
20/06/16 04:06 am

Chôm chôm Đồng Nai được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học - công nghệ) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm chôm chôm Long Khánh (Đồng Nai), UBND tỉnh Ðồng Nai là cơ quan quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Kháng sinh tràn lan trong thực phẩm, hại sức khỏe cả dân tộc
20/04/16 08:04 am

Kháng sinh tràn lan trong thực phẩm, hại sức khỏe cả dân tộc

Chất kháng sinh vẫn đang được sử dụng tràn lan trong hoạt động chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản mà chưa được kiểm soát. Tại sao?

Giải pháp chống hạn cho càphê, hồ tiêu ở Đông Nam Bộ và Tây Nguyên
03/04/16 04:04 pm

Giải pháp chống hạn cho càphê, hồ tiêu ở Đông Nam Bộ và Tây...

Tại hội thảo Giải pháp khoa học công nghệ chống hạn và phát triển bền vững cà phê, điều, hồ tiêu vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, tổ chức ngày 29-3, đã có 40 báo cáo của các nhà khoa học, các nhà quản lý và các địa phương về cách phòng, chống hạn, tưới tiết kiệm nước để phát triển bền vững ​các loại cây này.

Trên 6 triệu con heo xơi chất cấm vô bụng người Việt
22/03/16 04:03 pm

Trên 6 triệu con heo xơi chất cấm vô bụng người Việt

Nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng sự lỏng lẻo trong quản lý để xin nhập khẩu về sản xuất thuốc nhưng lại bán ra ngoài cho người chăn nuôi. Người tiêu dùng đang bị đầu độc ra sao?

Cựu chiến binh ở Bình Dương thành công với mô hình nuôi bò giống
27/01/16 04:01 pm

Cựu chiến binh ở Bình Dương thành công với mô hình nuôi bò...

Là bộ đội phục viên, năm 1986, từ quê hương Thanh Hóa, ông Nguyễn Hữu Toan cùng gia đình đến vùng đất Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng) lập nghiệp. Ông đã mạnh dạn chuyển đổi từ trồng cây lâu năm sang nuôi bò giống, bước đầu đã đạt kết quả tốt.

Becamex Tokyu mở cửa Khu đô thị Midori Park

Becamex Tokyu mở cửa Khu đô thị Midori Park

Tối 25-8, Công ty TNHH Becamex Tokyu đã tổ chức khánh thành Khu đô thị Midori Park gồm 42 căn nhà vườn và nhà phố liên kế tại phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một. Ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.